11 BƯỚC MỞ QUÁN TRÀ SỮA CẦN NHỮNG GÌ ĐỂ THÀNH CÔNG | DVPMARKET

Bạn đang mang ý tưởng kinh doanh trà sữa và đang khởi đầu chuẩn bị mọi thứ? Bạn kỳ vọng quán trà sữa của bạn sẽ lôi kéo rộng rãi người mua, mang lợi nhuận cao và vững mạnh lâu dài? Nhưng bạn lại chưa biết cần chuẩn bị các gì? Sau đây là 10+ các bước cần phải khiến cho khi muốn mở quán trà sữa được san sẻ bởi hàng nghìn chủ quán đã vận dụng thành công. Tham khảo ngay bởi nó sẽ rất hữu dụng cho bạn.

10+ bước chuẩn bị để mở quán trà sữa thành công

Mở quán trà sữa cần những gì? 12 bước cần chuẩn bị khi mở quán trà sữa

Bước 1: Xác định đối tượng người mua tiêu chí

đa dạng người thuần tuý nghĩ rằng trà sữa thì ai cũng uống được. Nhưng rất nhiều hiện tại, những quán trà sữa chỉ tập kết vào tuổi teen, một bộ phận viên chức văn phòng và những hộ gia đình. ví như không xác định rõ người dùng mục tiêu thì rất khó để bạn đưa ra định hướng tăng trưởng shop.

các bước mở quán trà sữa

những nhóm đối tượng chính mà bạn cần nhắm tới lúc mở quán trà sữa:

– học trò, sinh viên: theo Báo cáo, có đến 70% người uống trà sữa ngày nay là Anh chị em trẻ học sinh, sinh viên và chủ yếu họ tụ họp sắm theo đội ngũ. có giá bán cả phải chăng, Các bạn trẻ này thường chọn những quán trà sữa để học nhóm, trò chuyện, tándóc,… cho nên bạn nên đi sâu vào đối tượng này là chính.

– những cặp đôi: thường sẽ đi uống trà sữa ở nơi mát mẻ, lãng mạn, sở hữu cảnh để ngắm,…

– nhân viên văn phòng: thường rủ nhau đặt sắm trà sữa mang số lượng lớn

– Hộ gia đình: nếu như mặt bằng kinh doanh ở những khu chung cư hay khu tập thể đông đúc, khu vui chơi thì đây cộng là đội ngũ đối tượng khách hàng đầy tiềm năng.

Bước 2: Xác định nguồn vốn để mở quán trà sữa

nguồn vốn được xem là nhân tố quan yếu nhất để buôn bán trong bất cứ ngành nghề nào. nếu không sở hữu nguồn vốn thì phần lớn mọi ý tưởng kinh doanh của bạn sẽ gặp hầu hết cạnh tranh. Điều bạn cần khiến là huy động vốn trong khoảng đa dạng phía để thực hiện hóa ý tưởng buôn bán trà sữa của mình.

những khoản giá tiền ban sơ sẽ bao gồm:

 • – giá bán thuê mặt bằng nếu bạn chưa với (chi phí theo kỳ hạn 6 tháng là tối thiểu)
 • – chi phí thuê người trả lời và kiểu dáng quán
 • – tầm giá sửa sang quán
 • – tầm giá sắm trang trang bị, máy móc cần yếu
 • – giá bán mua vật liệu
 • – mức giá duy trì cửa hàng: tiền điện nước, lương nhân viên, thuế,…
 • – giá bán truyền thông, đăng ký kinh doanh.

Lưu ý, bạn nên chuẩn bị số tiền ngừa để bù lỗ và duy trì hoạt động buôn bán trong thời gian đầu. Đây là giai đoạn chủ chốt giúp khách hàng nhớ đến quán của bạn và các trải nghiệm sản phẩm tại đây. Để quán ổn định hơn thì bạn cần chi tiêu phổ thông cho chương trình khuyến mãi và chiến dịch truyền bá lúc mới mở.

Bước 3: Tìm hiểu về kinh doanh và lên thực đơn đồ uống cho quán

lúc với ý tưởng buôn bán đồ uống, bạn cần thực hiện Nhận định về buôn bán và tạo thực đơn các sản phẩm cho quán của mình.

 • – Học hỏi kinh nghiệm trong khoảng phổ thông mô hình kinh doanh khác nhau. trong khoảng đó bạn sẽ mang những tri thức rẻ để vận dụng vận hành quán tốt hơn.
 • – Thu thập những sản phẩm cần thiết và vượt trội để lên danh sách đồ uống của quán. đồng thời bạn sẽ với các mối liên hệ tới ngoại hình shop hay chọn nguyên liệu giá phải chăng nhất.
 • – Hiểu hơn về người mua và mang những phương hướng xây dựng kế hoạch kinh doanh cho shop.

những bước chuẩn bị để mở quán trà sữa thành công

giả dụ chưa có thương hiệu pha chế, bạn hãy nhờ những người có chuyên môn hoặc tham dự khóa học pha chế trà sữa tại những trung tâm. Bạn sẽ nắm được mở quán trà sữa cần gì và mang sự chuẩn bị phải chăng nhất.

Bước 4: Chọn địa điểm buôn bán

Bạn với thể tận dụng địa điểm sẵn sở hữu hoặc đi thuê các địa điểm khác bên ngoài. Sau khi phác thảo chân dung người dùng mục tiêu, bạn sẽ biết nên mở quán trà sữa ở đâu là thích hợp.

 • – gần trường học
 • – Khu vực đông dân cư, những khi chung cư, khu tập thể
 • – Tụ điểm vui chơi tiêu khiển, các con phố với lượng người hỗ tương đông đúc

nếu như chẳng thể chọn được địa điểm thật đẹp thì buôn bán ở nơi với ít người cạnh tranh cũng là biện pháp không tệ. Nhưng vẫn phải nhớ rằng khu vực đó với người dùng tiềm năng của bạn.

Bước 5: Lên ý tưởng mô phỏng buôn bán

hiện nay sở hữu phần lớn thương hiệu trà sữa lớn như Dingtea, Gongcha, Chago,… thế mạnh của hình thức tậu lại nhãn hiệu là bạn sẽ được phân phối công thức và vật liệu chuẩn của chuỗi cửa hàng này. ngoài ra có thương hiệu nức tiếng cũng giúp bạn kinh doanh thuận lợi hơn.

bên cạnh đó, hình thức này đòi hỏi nguồn vốn ban sơ lớn. Riêng giá thành mua nhãn hiệu và nguyên vật liệu theo chuỗi là lên đến cả trăm triệu đồng. Hơn nữa các nhãn hàng nổi tiếng chỉ được biết đến ở tại thành thị và ít phổ biến tại tỉnh giấc ngoài.

mở quán trà sữa

xây dựng thương hiệu riêng sẽ giúp bạn chủ động trong buôn bán và tiết kiệm tài chính ban sơ để chi trả cho những khoản phí khác. Bạn mang thể tốn 5 triệu vun đắp bộ nhận biết nhãn hiệu và 4 triệu tham gia 1 khóa học pha chế. Còn lại là chi phí thi công, thiết kế.

nếu người dùng hướng tới học sinh, sinh viên thì quán cần được thiết kế trẻ trung, nhiều màu sắc. ví như hướng tới đối tượng là các cặp đôi hay gia đình thì ý tưởng sẽ là không gian lãng mạn, yên ấm.

Bước 6: ngoại hình và thi công

Sau khi lên ý tưởng, bạn cần thực hiện bản vẽ và có thể nhờ người với chuyên môn ngoại hình viện trợ bạn phần này. Hãy tham gia giám sát thi công để đảm bảo tiến độ và tránh tối đa thất thoát.

Bước 7: Hoàn thiện menu

Sau khi tham khảo kinh nghiệm và tham dự khóa học pha chế, giờ đây bạn cần xây dựng thực đơn hoàn chỉnh nhất. menu phải chăng sẽ là chia các đội ngũ đồ uống cụ thể, có khoảng 30 món trở lên, đồ uống phồn thịnh hành và đang dạng hương vị, topping.

Bước 8: Nhập máy móc nguyên liệu

cộng điểm qua một số dụng cụ, máy móc cần phải có lúc mở quán trà sữa nhé.

 • – Bình ủ trà: giúp bảo quản trà sữa. Dung tích 12 lít và cần sử dụng hai – 3 bình.
 • – Nồi nấu trà sữa
 • – Máy xay đá
 • – Máy làm cho lạnh trà sữa
 • – Máy đo định lượng trục đường
 • – Máy khiến cho đá
 • – Máy dập nắp hộp trà sữa

các nguyên liệu cần yếu

 • – vật liệu trà
 • – vật liệu topping
 • – đồ vật khác: cốc đựng, màng đậy nắp, ống hút,…

phần nhiều nguyên liệu máy móc bạn cần coi xét đến xuất xứ nguyên nhân và tham khảo nơi uy tín có giá cả rẻ nhất.

Bước 9: Hoàn thiện giấy má pháp lý

Để đảm bảo sự hoạt động xuyên suốt của cửa hàng, bạn nên chủ động hoàn thiện giấy má pháp lý như xin giấy phép kinh doanh, đăng ký nhãn hiệu độc quyền,… ví như với ý định tăng trưởng nhãn hàng trong khoảng thời gian dài thì ko nên coi thường bước này. Mọi giấy má pháp lý được đăng ký đều được luật pháp bảo vệ và bạn sẽ hoàn toàn yên ổn tâm.

Bước 10: Setup nhân sự

nếu như đã mang kiến thức về pha chế trà sữa thì việc setup nhân sự sẽ tiện lợi hơn. Ban ngày bạn có thể thuê sinh viên. các sườn giờ cao điểm mang thể coi xét huy động nguồn lực đông hơn. nếu như quán có mô hình kinh doanh nhỏ thì bạn có thể đứng pha chế chính và dạy lại cho với các nhân viên mới.

Bước 11: Đảm bảo quán hoạt động ổn định và lên kế hoạch truyền thông phù hợp

Trước khi khai trương, bạn sở hữu thể tham khảo ý kiến từ bạn bè, người nhà, người mua tới trong khi quán chạy thử. Và xem xét phong cách dùng cho, chất lượng sản phẩm, quy trình vận hành. Sau khi chạy thử, bạn sẽ trông thấy đa dạng điều cấp thiết để bổ sung và hoàn thiện quán trước ngày khai trương.

Để chuẩn bị cho khai trương và vững mạnh trong khoảng thời gian dài, bạn cần những chiến lược kinh doanh và truyền thông cụ thể. giả dụ mang thể hãy làm cho dò hỏi chất lượng và xin thông tin để có thể thấu hiểu và coi sóc người dùng rẻ hơn.

mở quán trà sữa kinh doanh

bên cạnh đó, việc lên chiến lược – kế hoạch marketing cũng rất quan yếu. Bạn với thể doanh nghiệp những chương trình đặc thù lôi kéo quý khách như ý tưởng giảm giá – ưu đãi tậu hàng, giảm giá phần trăm hoặc tặng kèm sản phẩm. khi đã mang chương trình thì bạn cần PR, tiếp thị cho nhiều khách hàng biết tới. sở hữu thể in phát tờ rơi, chạy quảng bá trên mạng phường hội, đăng tin bài, truyền khẩu,…

Xem thêm: Tổng hợp lý do quán cafe thất bại mau chóng

Trên đây là 11 MỞ QUÁN TRÀ SỮA CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ ĐỂ THÀNH CÔNG. Bạn với thể tham khảo và tham dự những khóa tập huấn pha chế trà sữa tại DVPMARKET để nắm rõ hơn việc mở quán trà sữa thành công và được đào tạo bài bản.