Bí quyết mua ghế Công thái học Ergonomic cho văn phòng|Ergochair

Work from home dần đã trở thành quá quen thuộc với chúng ta khi đại dịch Covid gây ảnh hưởng nặng nề khắp trên toàn cầu. Ngoài giờ làm việc ở văn phòng, nhu cầu ngồi làm việc tại nhà cũng tăng cao. Hầu hết, thời gian làm việc khi ngồi trên máy tính đều nối dài từ 8-14 tiếng/ngày. Làm việc với cường độ lớn và thời gian dài không chỉ sẽ khiến đầu óc chúng ta dễ bị stress mà còn sẽ khiến cho sức khỏe chúng ta giảm sút, các bộ phận lưng, thắt lưng, cổ, vai và gáy cũng sẽ từ đó gặp tình trạng đau nhức. Việc chọn một chiếc ghế công thái học phù hợp và chất lượng sẽ hỗ trợ rất nhiều cho các bộ phận của cơ thể.

Tuy nhiên, kinh nghiệm chọn ghế công thái học như thế nào là chất lượng & phù hợp với bản thân? Cùng Ergochair.vn tìm hiểu về các dòng ghế đang được kiểm tra cao hiện này nhé

1. Xác định được các vấn đề về tư thế ngồi

Điều quan trọng nhất khi chọn mua ghế làm việc công thái học chính là xác định được các vấn đề cần thải thiện của tư thế ngồi, các tình trạng bản thân đang gặp phải. Ví dụ, thời gian làm việc 12 tiếng/ ngày & chỉ 2-3 tiếng/ ngày sẽ có những hạt tiêu chí khác nhau trong việc lựa chọn ghế.

Khi phải ngồi làm việc lâu từ 6 tiếng trở lên trong ngày, các bộ phận tiếp xúc trực tiếp với ghế như Mông, Thắt lưng, Lưng, Cổ, Vai, Gáy sẽ là những bộ phận dùng lực nhiều nhất để giữ vững tư thế ngồi. Nếu chọn lựa một chiếc ghế có thiết kế & chức năng không nâng đỡ được các bộ phận trên thì thắt lưng sẽ dễ dàng bị đau nhức, cột sống dễ bị cong vẹo khi ngồi không đúng tư thế.

Chiều cao & cân nặng cũng là một trong những hạt tiêu chí quan trọng trong kinh nghiệm chọn ghế công thái học vì không có một chiếc ghế nào có thể phù hợp được mọi thứ các chiều cao và cân nặng của mỗi khách hàng. Tùy theo những chức năng chịu tải & điều chỉnh chiều cao ghế linh hoạt để phù hợp với cơ thể của mỗi người, giá thành từ đó cũng sẽ chênh lệch nhau nhiều.

Bí quyết mua ghế Công thái học Ergonomic cho văn phòng|Ergochair 1

2. TOP những dòng ghế Công thái học được đánh giá tốt về chất lượng lúc này

Tùy theo ngân sách của mỗi tư nhân và tùy theo chiều cao cân nặng, những chiếc ghế công thái học dưới đây đang được xem xét về chất lượng tốt & giúp bổ trợ rất nhiều cho việc nâng đỡ cột sống và thắt lưng:

Ghế Công thái học Butterfly – Tầm giá 16tr5

Ghế Ergonomic GTChair Dvary Butterfly đang được đông đảo các khách hàng xem xét là dòng Ghế Công thái học cao cấp nhất lúc này với mức giá cao. Ghế có thiết kế lưng lấy cảm hứng từ cánh bướm với chất liệu bằng hợp kim nhôm. Đây cũng chủ đạo là điểm quan trọng làm cho Butterfly có sự nâng đỡ tốt & bền bỉ. 

Khả năng chịu tải của Ghế khi ngả lưng là dưới 100kg, chế độ ngả lưng 160 độ cùng đệm trượt đồng bộ cũng là điểm quan trọng tạo nên sự cao cấp của sản phẩm. Khi ngồi làm việc lâu, ngả lưng nghỉ ngơi cũng làm cho trí não của chúng ta thư giãn & đạt năng suất cao hơn. 

Lưới của dòng này là Lưới Wintex nhập khẩu Hàn Quốc được kiểm tra là dòng lưới có cấu trúc đan 3 lớp bền chắc & đàn hồi tốt. Không chỉ vậy, ưu điểm của Butterly còn tọa lạc ở phần đỡ đầu với kích thước rộng, điều chỉnh linh hoạt lên xuống, trước sau, điều chỉnh độ cong 45 độ để phù hợp nhất với cấu trúc cổ của mỗi người trong khi các dòng ghế văn phòng hiện tại thường được thiết kế cố định hoặc điều chỉnh không quá nhiều, làm cho người xử dụng không những không được nâng đỡ vùng gáy và cổ tốt mà còn bị mỏi hơn. 

Hầu như các dòng Ghế chuẩn công thái học đều tập trung nhiều vào chức năng nâng đỡ cải thiện vùng thắt lưng khi ngồi vì đây là vùng dễ bị ảnh hưởng & tổn thương nhiều nhất khi ngồi làm việc không đúng tư thế. Ghế Công thái học Butterly cũng được thiết kế với đệm đỡ thắt lưng điều chỉnh linh hoạt 5 bậc phù hợp với chiều cao của từng người để điều chỉnh cho phù hợp.

Bí quyết mua ghế Công thái học Ergonomic cho văn phòng|Ergochair 2

Ghế Công thái học IFIT Smile – Tầm giá 14tr8

IFIT Smile là dòng ghế văn phòng công thái học cao cấp xếp thứ 2 sau Butterfly. Vậy Ifit Smile là chiếc Ghế công thái học mang cho đến những ưu điểm & lợi ích gì cho người dùng?

Ghế Công thái học IFIT Smile được người sử dụng đánh giá là phiên bản rút gọn của Dvary Butterfly vì các tính năng của IFIT Smile 100% hoàn toàn đều tương tự Butterfly. Vậy tại sao lại có sự khác biệt về giá giữa 2 chiếc ghế này? Sự khác biệt về giá xuất phát từ chủ đạo thiết kế lưng của IFIT Smile.

Lưng của IFIT Smile được thiết kế rút gọn đi cánh bướm từ Butterfly và nếu để ý kỹ sẽ thấy lưng IFIT Smile có hình cong như miệng cười. Đó cũng là lý do cho tên thường gọi của chiếc ghế này. Đối với các khách hàng muốn sở hữu những tính năng tuyệt hảo của Butterly nhưng lại ngại về mức giá quá cao, chúng ta cũng có thể cân nhắc chọn lựa IFIT Smile.

Bí quyết mua ghế Công thái học Ergonomic cho văn phòng|Ergochair 3

Ghế Công thái học Marrit X – Tầm giá 10tr9 – 11tr5

Marrit X là dòng ghế cao cấp tiếp theo được các team văn phòng săn đón không chỉ vì các công năng mà còn bởi thiết kế toát lên sự nam tính & thế lực.

Với chất liệu hợp kim nhôm chịu lực cao & thiết kế lưng đối xứng 2 thanh 2 bên, Marrit quả là phiên bản Ghế được săn đón nhiều nhất tại Ergochair.vn. Marrit X trên thị trường hiện tại có 2 version: 1 bản tay cầm 3D và tay cầm 5D. Nếu lựa chọn Marrit cần xem xét kỹ phần tay cầm này để đảm bảo không mua nhầm bản ghế cũ 3D chỉ vì mức giá thấp hơn cả nhà nhé. Về chức năng, Marrit X sở hữu những tính năng nổi trội như:

 * Chế độ ngả lưng 135 độ, cực kỳ thích hợp cho các khách hàng xử dụng để làm việc là chủ yếu

 * Đệm trượt linh hoạt, tuy nhiên không đồng bộ khi ngả lưng như Butterfly và IFIT Smile

 * Lưới Wintex nhập khẩu Hàn Quốc, bền chắc & đàn hồi cao

 * Đỡ đầu bản rộng và điều chỉnh linh hoạt tương tự như như Butterfly]

 * Đệm đỡ thắt lưng 5 bậc điều chỉnh linh hoạt và nâng đỡ vùng thắt lưng tốt

 * Đặc biệt, Marrit X giúp người dùng không bị tê chân kể cả khi ngồi làm việc 12 tiếng/ ngày & cho dù không để hằn lên chân khi ngồi lâu

Marrit thích hợp nhất cho các bạn có cân nặng dưới 80kg sẽ ngồi thích hợp nhấtBí quyết mua ghế Công thái học Ergonomic cho văn phòng|Ergochair 4

Ghế Công thái học Ivino – Tầm giá 9tr5

Thêm 1 sự lựa chọn nữa cho các khách hàng khi muốn lựa chọn 1 chiếc ghế chuẩn công thái học nhưng giá cả phù hợp & tối ưu nhất. Ivino sở hữu các tính năng giống như như Marrit X, tuy nhiên thiết kế lưng của Ivino phần lớn là khung nhựa và 1 trụ, cân nặng phù hợp dưới 75kg sẽ phù hợp. Cùng ngắm nhìn mẫu Ivino tại nhà Ergochair.vn

Bí quyết mua ghế Công thái học Ergonomic cho văn phòng|Ergochair 5

Trên đây là một số những dòng sản phẩm ghế công thái học ergonomic đang được kiểm tra rất tốt từ người sử dụng. Các bạn cũng có thể tham khảo để xem xét lựa chọn cho bản thân chiếc ghế công thái học phù hợp nhất và thoải mái nhất khi ngồi.